TÀI CHÍNH
Chi tiết
(CTG) Tiền bạc chỉ là công cụ, là thứ để đảm bảo bạn có thể tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên với nhiều người, nó lại là ngọn nguồn của stress.
Chi tiết
(CTG) Lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng chống tham nhũng, đẩy lùi được tệ nạn nhũng nhiễu, tiêu cực của một số công chức, viên chức, người lao động trong ngành tài chính, không để tình trạng “một con sâu làm rầu nồi canh".
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Thanh khoản của hệ thống ngân hàng trong dịp cận Tết Nguyên đán vừa qua khá ổn định. Tiền gửi tại các ngân hàng đã dồi dào ngay sau Tết, tạo điều kiện giúp mặt bằng lãi suất tiếp tục ổn định.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Bài học lớn nhất trong quản lý tài chính không phải là bạn làm ra được bao nhiêu tiền mà là bạn có thể giữ được bao nhiêu.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Để biến một xu trở thành một triệu đô la, đôi khi chỉ là tích tắc của sự lựa chọn. Các nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp không bao giờ lựa chọn chỉ dựa vào cảm tính hay đi theo số đông. Bất kỳ quyết định nào của họ cũng phải được phân tích và cân nhắc một cách kỹ lưỡng.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Bảo vệ và sử dụng tài chính của cá nhân gồm nhiều vấn đề không phải ai cũng biết. Tờ USNews giới thiệu 50 bước đi tài chính thông minh, qua đó có thể giúp cá nhân cải thiện tình hình tiền bạc của mình.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Khơi thông tín dụng hỗ trợ tăng trưởng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn là bài toán khó giải. Tại cuộc hội thảo được Học viện Ngân hàng tổ chức hôm qua (7-5) ở Hà Nội, các chuyên gia kinh tế và điều hành chính sách đã gợi mở một số giải pháp tháo gỡ ách tắc này.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Hàng hóa không bán được, chủ nợ hối thúc, những chi phí cố định phải chi trả đều đều mỗi tháng… Trước tình cảnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam đã phải áp dụng không ít chiêu thức tài chính. nhưng tóm gọn lại tất cả đều nằm ở câu: Giữ tiền bằng mọi giá.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Thời điểm hiện tại, vấn đề kiểm soát tài chính trở nên rất quan trọng nếu bạn không muốn gặp phải những rắc rối đau đầu liên quan đến tiền bạc. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.
Xem tiếp...
Các tin khác: [Quay lại]