NHÂN SỰ
Chi tiết
(CTG) Ở Argentina, thông thường các ứng viên tìm việc sẽ phải gặp chuyên gia tâm lý trong quá trình thi tuyển, theo Sam Harrison, cây viết trên BBC Capital. Dưới đây là những chia sẻ của Sam Harrison về trải nghiệm ứng tuyển của bản thân.
Chi tiết
(CTG) Sau khâu nghiên cứu thị trường, khi các ngách thị trường mới, các công nghệ và kỹ năng quan trọng cần được tích lũy thông qua hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) được khám phá nhằm phát triển các sản phẩm và dịch vụ cho thị trường mới.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Chính sách khen thưởng, trả lương theo đánh giá của khách hàng có thể khiến nhân viên có tâm lý ngại rủi ro, né tránh công việc phát sinh thêm hay đáp ứng những khách hàng có đòi hỏi cao.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Để thúc đẩy hiệu suất công việc cũng như tạo ra một môi trường làm việc tốt, nhà quản lí cần cân nhắc các loại bỏ những hoạt động làm tiêu tốn vô ích thời gian của nhân viên. Dưới đây là gợi ý 5 hoạt động cần loại bỏ để tiết kiệm thời gian cho họ.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Cải thiện nhận diện thương hiệu, không nên kén cá chọn canh, phản hồi nhanh cho ứng viên,... là những cách giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm được những nhân tài thực sự.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Phải làm gì khi nhân viên trong công ty bạn lần lượt ra đi? Khắc phục sự thiếu hụt bằng tốc độ thay thế nhanh nhất thế nhưng về lâu về dài, bạn cần phải có những nhìn nhận đầy đủ hơn những hạn chế về việc quản lý nhân sự của công ty mình để giữ chân người tài ở lại.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Sự thay đổi trong tổ chức xuất hiện gần như thường xuyên, do tổ chức luôn phát triển. Vậy nên, cần chuẩn bị tư tưởng để mọi người cùng tham gia để cho sự thay đổi được thành công.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Xây dựng nhãn hiệu, tiếp thị bằng nội dung,... là 2 trong 5 cách để tuyển dụng nhân sự như nhà tiếp thị.
Xem tiếp...
Chi tiết
(CTG) Những điểm yếu của sinh việt VN là trình độ ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh yếu, kỹ năng thực tế yếu dù SV chúng ta tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tình nguyện.
Xem tiếp...
Các tin khác: [Quay lại]